Những tin nóng

Go down

Những tin nóng

Bài gửi by dinhlamduc on Mon Jul 28, 2008 4:01 pm

Thiên hà trẻ có từ trường mạnh đáng ngạc nhiên
Nguồn gốc của từ trường trong các dải ngân hà vẫn là một bí ẩn đối với các nhà thiên văn học. Các giả thuyết thường quy cho việc củng cố từ trường liên tục qua hàng tỉ năm. Tuy nhiên kết quả thu được mới nhất từ nhóm của Simon Lilly mâu thuẫn với giả định nêu trên đồng thời tiết lộ rằng các thiên hà trẻ cũng có từ trường rất mạnh.

Sao Diêm Vương có thêm "anh em"
Hai năm trước, sao Diêm Vương đã không còn được coi là một hành tinh và cùng với Ceres và Iris, nó được xếp vào lớp các hành tinh lùn (dwarf planet) của hệ Mặt trời. Vừa qua, "gia đình" hành tinh lùn lại được bổ sung một cái tên: Makemake.

Hệ mặt trời giống của chúng ta trong thiên hà rất hiếm
Khi con người tìm kiếm xa hơn trong vũ trụ, khám phá thêm nhiều hành tinh khác ngoài mặt trời, rất nhiều người đã tự hỏi hệ mặt trời của chúng ta độc đáo đến đâu. Các nhà du hành vũ trụ trong chuyến đi “săn hành tinh” thường nói khám phá ra những thế giới như Trái Đất chỉ còn là vấn đề thời gian.


Tìm thấy bằng chứng nước bao phủ rộng khắp sao Hỏa
Những bức ảnh chụp từ vệ tinh MRO của NASA cho thấy: trên bề mặt sao Hỏa đã từng có nước, thậm chí rất nhiều nước bao phủ. Điều này làm dấy lên hi vọng rằng “hành tinh đỏ” có thể có sự sống tồn tại.


NASA thu thập nước tiểu để xây dựng toilet
Nhà thầu chương trình vũ trụ Hamilton Sundstrand (Mỹ) đang thu thập nước tiểu của các nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Johnson, nhằm thí điểm hệ thống toilet của mô đun Orion mới - mô đun sẽ đưa các nhà du hành lên mặt trăng.

Phát hiện nguồn gốc của loại thiên thạch phổ biến nhất
Khi quan sát bằng kính thiên văn GEMINI, hai nhà thiên văn học Braxin và Hoa Kỳ lần đầu tiên phát hiện ra rằng các hành tinh nhỏ giống với “thiên thạch hạt thông thường”, loại thiên thạch phổ biến nhất được tìm thấy trên Trái Đất. Cho đến nay, các nhà thiên văn học vẫn chưa nhận biết được nguồn gốc hành tinh của chúng mà nguyên nhân chính là các quy trình địa chất xuất hiện sau khi thiên thạch tách khỏi hành tinh mẹ.

Phát hiện ngôi sao cực sáng trên bầu trời
Đài thiên văn vũ trụ Spitzer đã tìm thấy một ngôi sao sáng gấp 3,2 triệu lần mặt trời của chúng ta, có thể là vì sao sáng nhất trong Dải Ngân hà. Nó nặng gấp 150 đến 200 lần mặt trời.

[từ /www.khoahoc.com.vn/]

Bạn có suy nghĩ gì ?

dinhlamduc
Điều hành viên(mod)
Điều hành viên(mod)

Nam Tổng số bài gửi : 44
Age : 23
Đến từ : quy nhon
Sở thích : student
Registration date : 27/07/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Những tin nóng

Bài gửi by superman on Tue Jul 29, 2008 4:53 pm

kuteboypro8x đã viết:chao` ba` kon IT tui ne` huy day cho hoi? cai koj trieu` sao hok phan` ve dong vat. tien` su? elephant cho tui phan` nay` di
Bạn hãy post những chủ đề này trong phần Nhóm địa cầu .
lưu ý bạn hãy post phần yêu cầu này trong hộp thư góp ý admin

1 điều nữa : những bài không viết tiếng việt sẽ bị xoá

superman
Admin
Admin

Nam Tổng số bài gửi : 81
Age : 23
Registration date : 24/07/2008

Xem lý lịch thành viên http://ddsp.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết