Công nghệ chiến tranh vũ trụ của mỹ

Go down

Công nghệ chiến tranh vũ trụ của mỹ

Bài gửi by hieuheo on Sat Sep 27, 2008 9:55 am

vũ khí của mỹ trong tương lai
Siêu chính xác fight
<> dia bay
Trong vòng 15 - 20 năm tới, việc hoàn thiện quân đội và vũ khí của Mỹ sẽ hướng tới thiết lập hệ thống vũ khí siêu chính xác; phát triển hệ thống thông tin điều khiển quân đội; xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD); ứng dụng vũ khí nano và thiết kế các phương tiện đảm bảo sử dụng không hạn chế khoảng không vũ trụ, đồng thời ngăn cản các quốc gia khác sử dụng khoảng không này.

Nhiều nước thuộc NATO trong 10 - 15 năm nữa sẽ mua sắm hàng loạt hệ thống vũ khí siêu chính xác, kiểu như hệ thống vũ khí hủy diệt có công suất và hiệu quả tương đương vũ khí hạt nhân. Bên cạnh đó là hệ thống vũ khí siêu chính xác không đối đất; không đối không sẽ được thiết kế nâng lên ở đẳng cấp vũ trụ đối đất; vũ trụ đối không và vũ trụ đối vũ trụ. Trong số này sẽ có vật thể siêu thanh với tầm bắn từ vài trăm đến cả ngàn km. Các loại máy bay ném bom siêu chính xác từ loại siêu nhỏ đến cực lớn, có thể sử dụng nhiều loại đạn dược, bom, kể cả bom nguyên tử.

Một trong những kế hoạch tiềm năng của Mỹ trong thiết lập hệ thống vũ khí siêu chính xác là chương trình FALCON (Force Application and Launch from the Continental US) nhằm từ lãnh thổ Mỹ tấn công xuyên lục địa (tầm bắn 16.000 km). Vũ khí chủ lực của FALCON là thiết bị bay với các vũ khí nặng khoảng 500 kg. Thời gian để khởi động và triển khai hệ thống này không quá 2 giờ và FALCON sẽ được biên chế vào quân đội Mỹ vào năm 2025.

Cũng là hệ thống vũ khí siêu chính xác nhưng rẻ hơn chút ít là hệ thống SLV (Small Launch Vehicle), hiện đang được Lầu Năm Góc thiết kế. SLV sẽ đưa lên quỹ đạo song song với đường xích đạo với vũ khí, vật dụng nặng 1.000 kg, giá thành mỗi lần phóng không dưới 5 triệu USD. Thời gian khởi động và triển khai SLV không hơn 1 giờ đồng hồ. Lực lượng không quân Mỹ cũng đang thiết kế loại tên lửa không đối đất có tầm bắn 1.500 km để hủy diệt các mục tiêu di động mà trước hết là các hệ thống vũ khí chiến lược, vũ khí chiến thuật cũng như hệ thống vũ khí cố định nằm sâu trong lãnh thổ của đối phương. Loại tên lửa này sẽ xuất hiện không sớm hơn năm 2010. Hiện tại, không ít các chương trình hệ thống vũ khí siêu chính xác bị chậm thời gian do khó khăn về kỹ thuật cũng như thiếu hụt nguồn tài chính.

Và siêu tốc

Một trong những hướng chính để phát huy khả năng của quân đội trong tương lai chính là thiết lập hệ thống thông tin do thám siêu tốc. Hệ thống này hiện đã cho phép liên kết nhiều binh chủng trên chiến trường thông qua cá nhân người lính, đến máy bay không người lái và các robot trên mặt đất. Đến năm 2010, Mỹ sẽ đưa vào sử dụng vệ tinh quân sự có khả năng xử lý thông tin 54 Gb/giây thay cho loại 1,9 Gb/giây như hiện nay.

Hệ thống thông tin tự động do Mỹ thiết lập cho phép vào năm 2012 thay thế hệ thống thông tin dã chiến hiện nay sang hệ thống kỹ thuật số thống nhất, rộng khắp, liên kết Bộ Quốc phòng Mỹ với mạng lưới thông tin thương mại và nối kết với “internet chiến thuật”. Trong tài liệu “các chiến dịch thông tin - JP 3 - 13” chính thức có thuật ngữ “Chiến dịch mạng - CNO”, trong đó có khái niệm tấn công mạng (Computer Network Attack, CAN), bảo vệ mạng (Computer Network Defense, CND) và sử dụng mạng của đối phương cho mục đích của mình (Computer Network Exploitation, CNE). Lầu Năm Góc sẽ hiện thực hóa chương trình “thực hiện các chiến dịch quân sự trong khoảng không thông tin thống nhất” vào năm 2020 nhằm cho phép Mỹ và các đồng minh nhanh chóng phản ứng với sự thay đổi của tình hình và vượt đối phương trong việc ra quyết định hành động.

Thời của máy bay không người lái

Khoảng từ 15 - 25 năm nữa, các nước NATO sẽ chú trọng đến việc chế tạo máy bay không người lái loại rẻ, có thể tấn công đối phương nhằm làm giảm thiểu mất mát về con người cũng như các loại máy bay đắt tiền. Ngoài ra, máy bay không người lái còn là phương tiện chuyên chở vũ khí, khí tài kỹ thuật cao như tên lửa tự hành, bom tự động... Theo dự báo, với sự hỗ trợ của máy bay không người lái, bộ mặt các cuộc chiến giành quyền làm chủ trên không sẽ thay đổi.

Không quân và hải quân Mỹ hiện đang tiến hành thiết kế loại máy bay có vận tốc gần 1.000 km/giờ với bán kính hoạt động 2.400 km và chở được 2 tấn vũ khí. Loại máy bay này sẽ được bổ sung vũ khí tự hành hiện đại, các mục tiêu nguyên tử giả và hệ thống chống thông tin. Dự tính đến năm 2015, phi đội đầu tiên từ 10 - 12 chiếc sẽ ra đời.

Cũng vào năm 2015, sẽ có những chuyến “đi săn tự do” khi mà máy bay không người lái sẽ bay tuần tiễu và tiến vào không phận của đối phương khoảng 300 km để do thám các vị trí quân sự dưới mặt đất. Và khi cần có thể tấn công các vị trí này theo lệnh từ trung tâm chỉ huy bằng một cái nhấn nút. Điều này sẽ giúp cho hoạt động của bộ binh, quân báo trở nên hiệu quả hơn.

Riêng máy bay chiến thuật trong vòng 5 - 10 năm tới sẽ xuất hiện thế hệ mới với tốc độ siêu thanh, đa năng, có khả năng tàng hình, bán kính hoạt động rộng và tải trọng vũ khí lớn. Điều kiện để đảm bảo thành công trong giao chiến sẽ là đánh phủ đầu và nắm thế chủ động trong tác chiến. Trước hết là giành thế chủ động trong khoảng không vũ trụ và trên biển. Các chuyên gia quân sự nước ngoài cho rằng một chiến dịch trên không do các nước NATO tiến hành trong cuộc chiến lớn sẽ kéo dài khoảng 10 ngày đêm.

Với quan điểm mới về không gian được soạn thảo vào tháng 8.2006, Mỹ rất quan tâm trang bị cho quân đội các phương tiện đảm bảo cho việc chinh phục vũ trụ một cách tiện ích nhất. Bên cạnh đó là kìm hãm, ngăn chặn các quốc gia khác sử dụng khoảng không vũ trụ. Đến năm 2009, quân đội Mỹ sẽ được trang bị hệ thống gây nhiễu thông tin liên lạc trong vũ trụ. Sau đó vào năm 2010 - 2011, sẽ đưa vào sử dụng hệ thống chống điều khiển thông tin từ vũ trụ và khoảng từ năm 2009 - 2014, hệ thống chiến thuật nhằm loại bỏ tạm thời các vệ tinh do thám của đối phương sẽ ra đời. Gần hơn chút nữa, Mỹ dự tính thử nghiệm đưa lên quỹ đạo từ 3 - 5 vệ tinh tìm diệt vào năm 2010.

Tất cả các hệ thống này nhằm mục đích làm bá chủ trong vũ trụ mà một trong những hình thức thực hiện các cuộc tấn công là dùng không lực và tên lửa tấn công các cơ sở vũ trụ trên mặt đất của đối phương. Trong số này đích nhắm đầu tiên là các trung tâm điều hành chỉ huy vũ trụ, các hệ thống, giàn phóng tên lửa trên mặt đất và trên biển. Ngoài ra cũng có thể dùng lực lượng đặc nhiệm tấn công, hủy diệt những cơ sở này. Hiện phía Mỹ đang tập trung chế tạo vệ tinh đa năng, để sau đó đưa lên quỹ đạo gần trái đất. Loại vệ tinh này có khả năng tiếp cận gần vệ tinh đối phương để thăm dò, thám sát và khi cần có thể có hành động chống lại... Với hệ thống vũ khí, khí tài như thế, nếu chiến tranh xảy ra thì đó sẽ là “chiến tranh bấm nút”.


hieuheo
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 9
Registration date : 17/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Công nghệ chiến tranh vũ trụ của mỹ

Bài gửi by acqui_stye_9x on Thu Oct 16, 2008 6:56 pm

caj do la` dieu` hien~ nhien

_________________
fghagshgakgadgahkgjaskg
avatar
acqui_stye_9x
Thành viên
Thành viên

Nam Tổng số bài gửi : 10
Age : 25
Đến từ : qui nhon
Registration date : 05/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Công nghệ chiến tranh vũ trụ của mỹ

Bài gửi by dinhlamduc on Wed Oct 22, 2008 9:17 am

bai nay rat co ich day

_________________
ldpro

dinhlamduc
Điều hành viên(mod)
Điều hành viên(mod)

Nam Tổng số bài gửi : 44
Age : 23
Đến từ : quy nhon
Sở thích : student
Registration date : 27/07/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Công nghệ chiến tranh vũ trụ của mỹ

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết